close

CÁCH CHỐNG CHUỘT CHO Ô TÔ TRONG NHỮNG NGÀY DÃN CÁCH

Dưới đây là kinh nghiệm chống chuột trên ôtô cực kỳ hiệu quả trong những ngày giãn cách xã hội, phòng chống dịch COVID-19.

Đỗ xe nơi thoáng mát

Chủ xe cần lưu ý đỗ xe ở nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp. Điều này giúp hạn chế tối đa trường hợp có chuột chui vào xe và phá hỏng nội thất.

Trường hợp đỗ xe ngoài trời, bạn cần dùng bạt phủ che chắn để xe không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh việc bề mặt sơn và các chi tiết nội thất bị xuống cấp.

Hãy đóng kín cửa xe

Trên thực tế, quên đóng cửa xe hay quên hạ cửa kính xe là nguyên nhân khiến chuột dễ lọt vào và làm ổ trong ôtô.

Vì vậy, trước khi tắt máy dừng đỗ xe, cất xe, chủ xe nên kiểm tra cẩn thận lại để chắc chắn mình đã đóng cửa. Điều này không chỉ giúp chống chuột vào xe mà còn giúp cho chủ xe bảo vệ tài sản.

Lắp thêm lưới lọc gió

Hãy tân trang độ chắc chắn của bộ phận lọc gió bằng việc lắp thêm tấm lưới bằng kim loại hoặc inox cứng cáp. Điều này khiến chuột khó có thể tấn công vào "cánh cửa" bảo vệ khoang máy để tiến vào bên trong.

Không chỉ chống chuột trên ôtô, biện pháp này còn giúp chủ xe đối phó với sự xâm nhập của côn trùng, rắn rết, lá và các rác bẩn nhỏ.

Trang bị máy đuổi chuột

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy có tác dụng chống chuột trên ôtô. Các loại máy này phát ra sóng tần đuổi chuột khi nó đến gần và không gây tổn hại đến sức khỏe của con người.

Hoặc chủ xe cũng có thể tham khảo một số mẹo chống chuột trên ôtô như dùng long não, băng phiến hoặc tinh dầu đuổi chuột. Hãy đặt những thứ này vào trong khoang máy để xua đuổi chuột đến gần.

1